NHỮNG TÌNH HUỐNG NGƯỜI BẢO VỆ HAY GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ

NHỮNG TÌNH HUỐNG NGƯỜI BẢO VỆ HAY GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ

NHỮNG TÌNH HUỐNG NGƯỜI BẢO VỆ HAY GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, bạn không chỉ đơn thuần là dắt xe ra vào, mở cửa

MỘT NGƯỜI BẢO VỆ CÓ CẦN NHẤT THIẾT PHẢI TRÔNG ĐÁNG SỢ?
Những lí do khiến bạn tin rằng nữ có thể làm bảo vệ
Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

NHỮNG TÌNH HUỐNG NGƯỜI BẢO VỆ HAY GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ
Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, bạn không chỉ đơn thuần là dắt xe ra vào, mở cửa khi có khách, hay tuần tra khu vực … Mà bạn cần phải linh động, nhạy bén trong việc xử lý các tình huống cấp bách, khó khăn hay nguy hiểm.

Dưới đây là một số tình huống điển hình và cách xử lý tập đoàn bảo vệ Thắng Lợi mà bạn có thể tham khảo.
1. Khi xảy ra xô xát, đánh nhau tại địa điểm trực
Bất cứ nguyên nhân là gì, lí do vì sao, ai đúng hay sai, nếu vụ việc xảy ra tại mục tiêu thì đó là nhiệm vụ của người bảo vệ đang trong ca trực.
Người bảo vệ cần: huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ có mặt tại mục tiêu để ngăn chặn việc xô xát, đánh nhau lại; dùng lý lẽ, lập luận để lấy lại trật tự; báo cho đội trưởng của mình biết và mời các bên gây rối vào làm việc với đội trưởng; giải tán đám đông nếu có; nếu vẫn không ngăn chặn được thì phải báo cho công ty và gọi đến đến cảnh sát.
Đối với trường hợp này đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải hết sức bình tĩnh, vừa nhu vừa cương; giải quyết xô xát, đánh nhau nhưng không quên nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, tránh kẻ gian lợi dụng lúc sơ hở để xâm nhập vào; chú ý đến vấn đề phòng vệ chính đáng khi xảy ra đánh nhau lớn…

2. Khi có người bị thương hoặc chết do tai nạn
Cũng như trường hợp trên, có rất nhiều lý do khiến mục tiêu nơi người bảo vệ làm việc có người bị thương hoặc chết như tai nạn, ám sát …
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nếu có người bị thương: đưa người bị thương đến nơi an toàn, gọi điện đến trung tâm y tế báo nếu nghiêm trọng; thông báo cho người quản lý mục tiêu để họ biết và xử lý các bước tiếp theo; báo cho đơn vị chủ quản và công ty bảo vệ bằng điện thoại và sau đó là văn bản.
Còn với trường hợp có người chết, nhân viên bảo vệ phải: Bảo vệ hiện trường, tránh sự tấn công của đám đông hiếu kỳ; báo cho cảnh sát địa phương; lập biên bản sự việc để báo về công ty bảo vệ của mình; giúp đỡ công an trong công tác điều tra nguyên nhân cái chết; sau khi điều tra hiện trường kết thúc, làm công việc giải quyết xác nạn nhân (liên hệ với người nhà)…

3. Khi có kẻ gian trà trộn vào mục tiêu
Kẻ gian khi vào mục tiêu không cần biết là nhằm mục đích gì nhưng đã là trà trộn là vi phạm quy định của mục tiêu.
Bảo vệ cần: Cưỡng chế để ngăn chặn hành vi, bảo vệ hiện trường, phát hiện và bảo quản các vật chứng, giữ lại nhân chứng nếu có, không cho kẻ gian trốn thoát, mời chủ quản ra làm chứng và lập biên bản.
Sau khi lập biên bản xong, bảo vệ phải: Giải tán hết đám đông vây quanh, nâng cao tinh thần cảnh giác tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở, đưa người trà trộn vào mục tiêu đến cơ quan cảnh sát làm việc.

4. Khi có người lạ tiếp cận mục tiêu
Nếu phát hiện người lạ không phải là nhân viên của mục tiêu đang bước vào, bảo vệ phải: Dùng hiệu lệnh yêu cầu người lạ đứng lại, đánh giá sơ bộ về người này, hỏi xem họ đến đây có mục đích gì.
Nếu đến để liên hệ công tác: Chỉ đường cho họ đến đúng nơi và yêu cầu họ thực hiện đúng các quy định mà mục tiêu đề ra.
Nếu người lạ xâm nhập bất hợp pháp: Kiểm tra giấy tờ tùy thân, lập biên bản, điều tra động cơ, nếu tính chất nghiêm trọng thì báo cho chủ quản hoặc công an được biết.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể trở thành một người bảo vệ yêu nghề và làm tốt công việc.

Tư thế võ của hai anh bảo vệ nam

Người bảo vệ cần nhạy bén, linh hoạt xử lí tình huống

COMMENTS

DMCA.com Protection Status